9 lỗi chế biến thịt hầu hết các bà nội trợ mắc phải

Theo Businessinsider, các chuyên gia lâu đời nhất tại Wall Street cảnh báo có 9 cách nấu nướng sai mà con người hay mắc phải.
Món thịt nướng là món ăn yêu thích và không thể thiếu của đại đa số người dân trên toàn thế giới nhưng việc nấu sai cách sẽ khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn và có hại cho sức khỏe.
9 lỗi chế biến thịt hầu hết các bà nội trợ mắc phải
Đầu bếp Billy Oliva đã đưa ra 9 lời khuyên để có một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

1. Không nên nấu một miếng thịt đã để lâu trong tủ lạnh
Billy Oliva, bếp trưởng từ chuỗi cửa hàng bít tết lâu đời nhất cho biết đây là số 1 sai lầm của rất nhiều người khi nướng thịt. Các bà nội trợ thường không có nhiều thời gian nên họ thường đi mua sẵn thịt vào ban sáng và để tủ lạnh, sau đó khi vội vàng họ đã lấy ra và bắt đầu nướng nó luôn khi nó vẫn đang ở nhiệt độ lạnh. Trong nhà hàng của ông, tất cả các miếng thịt bò đều để ở nhiệt độ ngang với nhiệt độ phòng và việc nấu nó sẽ rất đơn giản. Việc rán một miếng thịt bò còn lạnh sẽ dẫn đến tình trạng cháy ngoài nhưng trong vẫn sống, miếng thịt sẽ bị dai, nướng mất lâu thời gian và không còn hương vị ban đầu.
2. Không cho thịt vào nướng khi chảo hoặc vỉ nướng chưa nóng
Nếu bạn không để chảo nóng lên mà đã ngay lập tức thả miếng thịt vào thì miếng thịt sẽ mất chất và không có màu đẹp. Khi chảo chưa nóng, có thể nước thịt và máu sẽ thoát ra biến miếng thịt trở nên có màu xanh xám rất không ngon mắt.
9 lỗi chế biến thịt hầu hết các bà nội trợ mắc phải
3. Không trộn đều gia vị
Một là bạn không ướp đủ gia vị, hai là bạn ướp gia vị không đều. Hai điều này đều khiến miếng thịt của bạn không được thơm ngon và hấp dẫn. Ông Oliva khuyên rằng bạn nên tẩm ướp đều bằng cách lắc đi lắc lại và tìm đủ các loại nguyện liệu thật hấp dẫn mà bạn thích.
4. Để miếng thịt trên ngọn lửa quá lâu
Khi nướng thịt, bạn hãy thật chú ý, sau khi vàng hãy nhanh chóng để nó sang một bên, nếu không miếng thịt sẽ dễ dàng bị cháy. Khi đã hoàn tất quá trình nướng thịt thì việc của bạn ra gắp nó ra đĩa luôn chứ không để quá lâu trong chảo nóng.
5. Khi đang nấu không nên lấy đũa chọc vào xem nó đã chín chưa
Rất nhiều người đã mắc phải lỗi này. Trong khi đang nấu, vì không biết liệu miếng thịt đã chín hay chưa nên họ đã dùng một vật nhọn như đũa hoặc dĩa để chọc vào miếng thịt. Thật ra điều này là sai lầm bởi khi bạn làm vậy, tất cả máu và hương vị trong miếng thịt sẽ bị tan ra, kèm theo chất và mùi vị của nó sẽ không còn được ngon nữa.
9 lỗi chế biến thịt hầu hết các bà nội trợ mắc phải
6. Đừng lật miếng thịt quá nhiều lần
Thói quen của rất nhiều người là khi đang nấu cứ lật đi lật lại miếng thịt. Tuy nhiên, điều này thật sự không tốt. Bạn không cần phải lật quá nhiều lần như thế, việc lật một miếng thịt quá nhanh khi nó vừa được đưa vào chảo sẽ khiến miếng thịt có thể bị dính vào chảo và nó sẽ không đủ thời gian để miếng thịt được chín thơm ngon.
7. Không nhấn miếng thịt xuống cho nhanh chín
Chúng ta vẫn thường hay nghĩ rằng việc nhấn thịt xuống sẽ khiến cho miếng thịt ngấm dầu nhanh hơn, nóng hơn và dễ chín hơn. Thế nhưng việc này sẽ cũng giống như khi bạn lấy đũa chọc vào viếng thịt vậy. Khi ép miếng thịt xuống, chất béo và nước từ miếng thịt sẽ chảy ra khiến nó mất chất và không còn được thơm ngon nữa.
8. Đừng ăn luôn khi vừa nướng xong
Ông Oliva nói sau khi miếng thịt chín, hãy cho nó thời gian nghỉ ngơi, thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào kích cỡ của miếng thịt. Tuy nhiên với thịt bò, ông đề nghị cần để 10 phút trước khi cắt miếng bít tết ra và thưởng thức.
9. Đừng quên rắc thêm gia vị trước khi ăn
Rất nhiều gia vị đã biến mất trong quá trình nấu nướng, thế nên trước khi ăn bạn hãy rắc thêm lên miếng thịt một chút gia vị khiến nó trở nên đậm đà và hấp dẫn.
9 lỗi chế biến thịt hầu hết các bà nội trợ mắc phải
Phương Ly
http://www.imedic.vn/

KHÁM BỆNH CHUYÊN KHOA ỨNG DỤNG KỸ THUẬT Y KHOA CÔNG NGHỆ CAO TẠI PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA QUỐC CHI IMEDIC

Đăng nhận xét

0 Nhận xét